Vòng bi công nghiệp là gì, cấu tạo của vòng bi công nghiệp


Tìm hiểu các đặc điểm nổi bật của vòng bi công nghiệp

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của khóa học kỹ thuật trong các nghành công nghiệp ô tô,các máy móc nông nghiệp phương tiện đi lại  (ô tô, đường sắt…)khiến cho vòng bi công nghiệp trở nên cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Vậy vòng bi công nghiệp là gì? Cấu tạo của vòng bi như thế nào? Mua vòng bi công nghiệp chính hãng giá rẻ ở đâu? Hãy cùng Chovongbi tìm hiểu trong mẩu tin ngắn dưới đây.

Vòng bi công nghiệp là gì? 

Vòng bi, vòng bi công nghiệp hay còn được gọi là bạc đạn tên gọi riêng biệt dành cho các loại ổ lăn, để phân biệt với các loại ổ trượt.
 Vòng bi công nghiệp một vật dụng quan trọng được thiết kế , sản xuất theo các tiêu chuẩn hóa quốc tế. Vai trò của vòng bi trong các máy móc là giúp cho sự vận động của các bộ phận liên dễ dàng hơn với việc giảm các ma sát ảnh hưởng đến chuyển động. Để hiểu một cách đơn giản thì vòng bi chính là quyết định máy móc, thiết bị có thể hoạt động với tốc độ cao, trọng lượng lớn một cách dễ dàng hay không? Và cũng bởi vậy mà bạn cần cẩn thận lựa chọn loại vòng bi thích hợp cũng như đơn vị uy tín.

Vòng bi công nghiệp chính hãng giá rẻ tại Hà Nội

Hình ảnh: Vòng bi công nghiệp chính hãng giá rẻ tại Chovongbi

Cấu tạo đặc biệt của vòng bi công nghiệp

Với các vòng bi công nghiệp thông thường sẽ có 5 phần chính đó là: vòng ngoài, vòng trong, con lăn, vòng cách và phớ. Các bộ phận này tách rời nhau và khi ghép lại chúng hỗ trợ nhau tạo nên một sản phẩm vòng bi bền chắc.

Cấu tạo của vòng bi công nghiệp

Hình ảnh: Cấu tạo của vòng bi công nghiệp


Các bạn có tìm hiểu chi tiết các bộ phận như mô tả dưới đây.
- Vòng ngoài và vòng trong: vòng ngoài  được lắp cố định với vỏ máy còn vòng trong thì được lắp cố định với trục máy. Mặt phía bên trong có rãnh hình cầu hay hình trụ côn ...tùy vào từng loại sử dụng.
- Con lăn: Vòng bi có nhiều loại khác nhau bởi vậy mà con lăn sử dụng cho từng loại vòng bi cũng theo đó mà khác nhau ví dụ: con lăn cầu(vòng bi cầu), con lăn trụ (vòng bi trụ), con lăn tang trống (vòng bi tang trống), con lăn hình côn (vòng bi hình côn), con lăn hình kim (vòng bi hình kịm).....
- Vòng cách: Vòng cách là bộ phận dùng để định vị bi tại những khoảng cách cố định giữa các rãnh bi. Hiện tại trên thị trường đang có 3 loại phổ biến: vòng cách bằng đồng, vòng cách bằng nhựa và vòng cách bằng thép. Tùy vào ứng dụng của vòng bi mà bạn lựa chọn loại vòng cách cho thích hợp.
- Phớt: là một bộ phận không kém phần quan trọng, vai trò của phớt chính là chắn mỡ và giữ bụi, Phớt thường có hai loại chính đó là phớt sắt và phớt nhưa. Phớt thường có trong các loại vòng bi (bi cầu, tang trống, bi kim...).

Tầm quan trọng của vòng bi công nghiệp

Vòng bi công nghiệp là chi tiết máy rất quan trọng đối với máy móc thiết bị bởi vòng bi công nghiệp chính hãng có những khả năng đặc biệt như:
- Khả năng chịu lực, chịu tải tốt: chỉ với một vòng bi nhỏ có thể chống đỡ và chịu tác dụng về lực theo nhiều hướng khác nhau tùy theo cấu tạo cấu tạo của chúng cho từng  môi trường làm việc riêng biệt khác nhau.
- Giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động xoay: lực ma sát gián tiếp hay tác động trực tiếp làm suy giảm nguồn lực ban đầu của máy do vậy công suất hoạt động của máy sẽ giảm bởi vậy việc sử dụng vòng bi sẽ giúp thiết bị giảm lực ma sát rất lớn khiến cho nguồn lực, công suất của máy sẽ nhanh và mạnh hơn cho đến hiệu suất tốt hơn.
- Cố định và kiểm soát chuyển động các bộ phận của máy : giúp duy trì sự hoạt động ổn định của máy móc 
- Định vị trục, định vị chi tiết quay: giúp các hoạt động của vòng bi chính xác hơn, giảm thiểu được các sự cố giúp tiết kiệm chi phí  cho doanh nghiệp.
Trên đây là mẩu tin ngắn bao gồm vai trò, các chức năng , cũng như những nét đặc biệt trong cấu tạo của vòng bi công nghiệp mà Chovongbi muốn gửi đến quý bạn đọc. Hi vọng qua đó các bạn cũng sẽ có nhiều hơn các hiểu biết về vòng bi công nghiệp.
Để xem nhiều hơn các loại vòng bi khác nhau các bạn vui lòng truy cập Website: http://chovongbi.vn hoặc liên hệ trực tiếp tới Hotline 0912.795.795 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất các thông tin cũng như giá vòng bi chính hãng.
Rất hân hạnh được đón tiếp!

>> Xem thêm:

Cách tra cứu thông số của vòng bi

Cách sử dụng vòng bi hiệu quả nhất

Mỡ vòng bi là gì? Đặc điểm của mỡ vòng bi

 
Vòng Bi Chính Hãng - Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí
kinhdoanh@chovongbi.vn